Trào lưu mua Sofa Pallet gỗ.

Nhiều người thường cho rằng những bộ sofa giá rẻ thường có chất lượng không tốt. Nhưng sofa pallet gỗ lại hoàn toàn khác. Không như những chiếc sofa giá rẻ thông thường thì bên trong lớp nỉ(da) là những thanh gỗ kém chắc chắn, với Sofa pallet gỗ thì các thanh gỗ bạn có thể quan sát thấy gần như 100%. Chính vì vậy việc đánh giá độ bền của một bộ sofa pallet gỗ là không khó.

Sofa pallet gỗ bền, đẹp
Bộ Sofa pallet gỗ được cho là có độ bền có thể đến 25 năm

Hình ảnh trên là bộ sofa được làm từ những thanh chân cục gỗ vuôn của pallet gỗ. Với kết cấu đơn giản và dầy dặn, chỉ thoáng nhìn qua bạn sẽ hiểu ngay rằng độ bền của bộ sofa pallet gỗ này là “không phải bàn”. Đây là bộ ghế sofa hội tụ đủ các yếu tố “ngon bổ rẻ”, vừa bền, vừa đẹp, lại vửa rẻ do gỗ được làm từ gỗ pallet công nghiệp. Gỗ pallet dù là gỗ mới, các công ty cung cấp gỗ pallet cũng luôn cho giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những công ty bán gỗ nội thất.

Với những ưu điểm tuyệt vời đó, cùng với vẻ đẹp nghệ thuật, nhiều kiểu dáng tùy vào người lắp ráp, sofa pallet gỗ gần đây được nhiều bạn trẻ Hà Nội ưa thích sự sáng tạo, nghệ thuật tìm mua, một số bạn có thời gian rảnh thì tự làm theo ý tưởng riêng, tô điểm thêm cho không gian nội thất của gia đình, đem đến một nét đẹp độc đáo đậm chất Châu Âu sang trọng, lịch sự.

Tìm pallet gỗ thực tế tại Cảng Hà Nội.

Theo dấu những chiếc xe Container to lớn lần lượt ra vào khu vực cảng Hà Nội, nhân viên phát triển sản phẩm của công ty Pallet Việt bắt đầu cuộc hành trình tìm hiểu về nguồn gốc những chiếc pallet gỗ cũ nhưng mới đến 99%. Dọc tuyến đường chính luôn có những chỗ xuất hiện lẻ tẻ những chồng pallet gỗ cũ. Rẽ vào một kho hàng mà chúng tôi thấy có khá nhiều chồng pallet bên trong để hỏi mua. Chị Huyền chủ một kho trung chuyển đồ uống cho hay “Số pallet gỗ ở đây chúng tôi có đều hàng tuần, tuần nào cũng phải bán thanh lý khoảng 30 cái, không để lâu được vì không có chỗ chứa“.  Chị còn cho biết giá bán mỗi chiếc pallet gỗ tính gia chỉ bằng 60% so với giá một chiếc pallet gỗ mới của công ty Pallet Việt. Ở HN có nhiều khu như Cảng Hà Nội, Bến Xe Nước Ngầm là điểm tập kết hàng hóa được vận chuyển từ các KCN Bình Dương, Đồng Nai… Vì là trong nội đô, vậy nên việc lưu giữ pallet là không thể vì diện tích chật hẹp, việc chở pallet quay đầu về Nam thì giá cước quá cao so với mỗi chiếc pallet, họ thường phải bán thanh lý giá rẻ ngay đề giải phóng mặt bằng.

Tìm pallet gỗ ở Cảng Hà Nội
Đi tìm pallet gỗ cũ ở cảng Hà Nội

Đi thêm một, hai kho nữa chúng tôi được biết các kho ở đây hầu hết đều phải bán pallet gỗ hàng ngày với số lượng nhỏ từ khoảng 10 đến 20 cái để giải phóng diện tích kho. Vì số lượng ít và lại có nhiều loại khác nhau nên các công ty trong khu công nghiệp họ cũng không mua do khó có thể tìm đủ số lượng một chuyến xe và đúng chủng loại. Vậy nên các kho ở đây họ thường bán lại cho các xưởng mộc nhỏ. Gần đây các bạn trẻ, sinh viên hay đến mua về để tự làm đồ nội thất.

Thấy hai bạn nữ trẻ, có thể là sinh viên đang đi tìm mua gì đó, đoán là vào khu vực này rất có thể là tìm mua pallet gỗ chúng tôi hỏi “Hai bạn cũng đi mua pallet cũ à“? Đúng như dự đoán, hai bạn trẻ là sinh viên đi tìm mua pallet gỗ về để làm sofa pallet gỗ. Qua câu chuyện hai bạn(Nhung và Vân) vui vẻ chia sẻ cho chúng tôi cách để tự làm một chiếc sofa đẹp bằng pallet gỗ, họ đã có sẵn mẫu trong điện thoại, nhìn khá đẹp, và nó sẽ được biến tấu đi một chút sau khi mua về. Được biết chúng tôi là người của công ty sản xuất pallet gỗ, Nhung và Vân rất hào hứng hỏi thêm nhiều về các đồ nội thất pallet gỗ khác và nói “Khi nào bọn em ra trường kiếm nhiều tiền mới đến công ty bọn anh để mua pallet mới, giờ sinh viên chỉ mua pallet cũ thôi anh ạ, bọn anh bán đắt lắm :D”

Không chỉ các bạn sinh viên, nhiều bạn là nhân viên văn phòng, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần nghiên cứu trên mạng trước, tham khảo một số đại lý bán nội thất pallet gỗ có rất nhiều mẫu đẹp để chọn, và muốn đặt theo ý riêng của mình họ cũng làm rất nhanh chỉ ngày hôm sau là có hàng. Với những bạn bận công việc thì thường chọn mua luôn, vưới những bạn có thời gian thì cũng nhiều kiểu cách để đặt gia cố thêm hôm sau lấy hàng hoặc về tự làm lấy.

Trước khi định làm một chiếc Sofa pallet gỗ, bạn nên xem qua những kích thước pallet tiêu chuẩn cơ bản của Pallet Việt để tham khảo. Và chú ý trong đó có 2 loại chính là Pallet gỗ 4 hướng nângPallet gỗ hai hướng nâng.

Những mẫu Sofa Pallet Gỗ đẹp

Bộ Sofa pallet gỗ có bánh xe tiện dụng
Bộ Sofa pallet gỗ có bánh xe tiện dụng được phối mầu rất đẹp mắt với gam màu Trắng, Xanh nhạt
Bộ sofa pallet gỗ được làm từ pallet gỗ cũ
Sofa pallet gỗ màu đen được làm từ pallet gỗ cũng rất bền và đẹp
Một bộ Sofa pallet gỗ làm rất đơn giản nhưng đẹp
Một bộ Sofa pallet gỗ làm rất đơn giản nhưng đẹp,
Bộ sofa pallet gỗ này cũng đơn giản mà sang trọng đẹp không kém gì những bộ ghế hàng chục triệu
Bộ sofa pallet gỗ này cũng đơn giản mà sang trọng đẹp không kém gì những bộ ghế hàng chục triệu
Bộ sofa pallet gỗ ngoài trời
Bộ sofa pallet gỗ ngoài hiên sau để ngồi thưởng thức một ít nắng chiều và một chút gió.
sofa pallet gỗ ngoài trời
Bộ sofa pallet gỗ dùng để tắm nắng buổi sáng cho trẻ nhỏ
sofa-pallet-go-ngoai-hien
Bộ sofa pallet gỗ góc rất đơn giản, được điểm thêm chiếc bàn pallet gỗ màu xanh thêm trẻ đẹp
Nhìn bức tranh này chắc bạn đã hiểu cách làm sofa pallet gỗ dễ thế nào
Nhìn bức tranh này chắc bạn đã hiểu làm một bộ sofa pallet gỗ dễ đến múc nào.
Sofa pallet gỗ kê góc hiên
Chiếc bàn pallet gỗ được làm bánh xe còn sofa pallet gỗ thì không có bánh. Mỗi khi cất đồ thì lấy đệm và gối đặt lên bàn đủn vào nhà rất tiện.
Sofa pallet gỗ mầu trắng và đỏ
Sofa pallet gỗ mầu trắng và đỏ. Mặt bàn được đặt 1 tấm kính lên để dùng nước thoải mái. Phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.
Sofa pallet gỗ màu ghi
Bộ sofa pallet gỗ này được tự làm thủ công đơn giản, trả không kỹ, quét sơn thủ công, nhưng lại rất đẹp và chắc chắn.
sofa pallet gỗ kê vườn
Bộ sofa pallet gỗ này có phần kỳ công hơn. nhưng với thiết kế này, bạn nên đóng thêm một thanh gỗ vuông 3cm chạy dọc theo viền trên bên ngoài của thành ghế để khi ngồi tỳ tay vào sẽ thoải mái hơn.
Bộ sofa pallet gỗ cổ kính
Bộ sofa pallet gỗ sơn đen nhìn rất cổ kính, nét cổ theo thời gian không cần tạo do sử dụng pallet gỗ cũ.

Chúc bạn thành công!

(Pallet Việt News)